Khác với những đợt thực tập “pha trà, rót nước” thường thấy, VNUK luôn chú trọng định hướng cho sinh viên có kì thực tập đúng nghĩa. Các bạn sẽ được trở thành nhân viên thực sự kèm theo sự lăn xả với áp lực công việc. Điều này không chỉ giúp rèn luyện tác phong công nghiệp, kinh nghiệm làm việc mà còn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường cho sinh viên. Hãy cùng VNUK lắng nghe những chia sẻ của sinh viên qua một mùa hè thực tập đầy thử thách nhưng cũng thật thú vị này nhé!

Trong đợt thực tập hè vừa qua, nhiều bạn sinh viên Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng đã có những trải nghiệm thú vị trong các môi trường làm việc đa dạng. Cơ sở thực tập được lựa chọn phù hợp với chuyên ngành và nguyện vọng của từng sinh viên. Đây là đợt thực tập khác với thực tập bắt buộc trong chính khóa, do đó sự tham gia của các bạn sinh viên là hoàn toàn tự nguyện. Chương trình thực hiện với mục tiêu mang đến cho sinh viên một mùa hè bổ ích vừa nâng cao kĩ năng mềm lại vừa tích lũy kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp.

Kỳ thực tập tại khách sạn Novotel của Ngô Lê Nguyệt Phú, sinh viên năm 2 ngành Quản trị và Kinh doanh Quốc tế (IBM) của VNUK

Được biết, Nguyệt Phú có một nơi thực tập khủng là Khách sạn Novotel – khách sạn 5 sao nổi tiếng của Đà Nẵng. Tọa lạc trên bờ phía Tây của Sông Hàn tại trung tâm thành phố Đà Nẵng; khách sạn 37 tầng này cung cấp dịch vụ hiện đại chỉ cách Ga Đà Nẵng 1 km và cách Sân bay Quốc tế Đà Nẵng 2 km. Tòa nhà chọc trời này cho tầm nhìn ra toàn cảnh thành phố và các bãi biển từ sảnh khách. Đây là một trong những cơ sở thực tập thuộc lĩnh vực khách sạn mang đẳng cấp chuyên nghiệp với nhiều tiêu chuẩn cao cấp nhất.

Được thực tập ở cơ sở này không chỉ là một cơ hội quý báu để tích lũy kinh nghiệm mà còn mở rộng khả năng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên. Không ngừng mở rộng hợp tác doanh nghiệp, khách sạn Novotel là đối tác thường xuyên của VNUK trong việc tiếp nhận sinh viên thực tập và nhiều kí kết khác.

Khách sạn Novotel là đối tác thường xuyên của VNUK trong việc tiếp nhận sinh viên thực tập

Khi nói về buổi phỏng vấn xin việc tại cơ sở thực tập, Nguyệt Phú cảm thấy rất tự tin bởi đây cũng là một trong những cơ hội để khẳng định năng lực bản thân. Đại diện khách sạn Novotel đã phân em vào khu vực Reception (Quầy Lễ tân). Những công việc chính mà Phú phải thực hiện như: chào đón, hướng dẫn khách; chỉ dẫn thang máy; sắp xếp tài liệu và các công việc giấy tờ; học cách sử dụng phần mềm đặt phòng; hỗ trợ nhân viên chính tại khách sạn…

Trong quá trình thực tập, Nguyệt Phú cho biết chủ yếu học hỏi từ những người bạn thực tập đi trước, quan sát nhân viên tại đây làm và thực hiện theo. “Đây là cơ hội để em có thêm bạn bè quốc tế, bởi nhân viên thực tập ở đây còn có cả người nước ngoài. Em có kết bạn với một bạn người Hàn Quốc. Em có thể trau dồi tiếng Anh và học thêm tiếng Hàn Quốc khi trò chuyện với bạn”.

Công việc tại khách sạn sẽ căng thẳng theo từng khung giờ đặc thù. Đặc biệt là khung giờ 12h – 14h hằng ngày, đây là khoảng thời gian khách đến nhận phòng nhiều nhất. Bởi đây là khách sạn tiêu chuẩn 5 sao nên yêu cầu chăm sóc khách hàng rất khắt khe. Do đó, Nguyệt Phú phải tập thích nghi với yêu cầu của công việc.

Ấn tượng lớn nhất về cơ sở thực tập của Nguyệt Phú là mọi nhân viên nơi đây rất siêng năng và chuyên nghiệp. Mặc dù cường độ công việc rất nhiều nhưng các anh chị nhân viên vẫn luôn thân thiện và giúp đỡ các bạn thực tập sinh. Trong khoảng thời gian ít bận rộn hơn, Phú còn được anh chị hướng dẫn cách sử dụng phần mềm đặc thù của khách sạn.

“Rất cảm ơn VNUK đã giúp em nhiều trong việc rèn luyện và bồi đắp khả năng ngoại ngữ. Viện còn tạo cho em một môi trường quốc tế năng động. Để khi em được thực tập tại môi trường làm việc quốc tế như khách sạn Novotel thì dễ dàng thích nghi và hòa nhập. Cũng nhờ VNUK mà em có được nơi thực tập tốt như vậy!” – Nguyệt Phú chia sẻ.

Khi được hỏi muốn nhắn nhủ gì với các bạn thực tập khóa sau này, Phú cho rằng: “Em mong các bạn sau này đi thực tập cũng học được nhiều điều và biết quý trọng thời gian để học hỏi nhiều điều…”.

Trần Thị Hiếu Như, sinh viên năm 2 ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế (IBM) trong kỳ thực tập tại Premier Village Resort

Trong đợt báo cáo kết quả thực tập hè năm trước (2018), Hiếu Như đã gây ấn tượng đặc biệt với thầy cô VNUK bởi những câu chuyện và bài học đầy thú vị.

Cơ sở thực tập của Hiếu Như là Resort Premier Village Đà Nẵng với những tiêu chuẩn đẳng cấp quốc tế 5 sao. Trải rộng trên diện tích 15 ha, Premier Village Đà Nẵng Resort là quần thể gồm 118 ngôi biệt thự ven biển mang đường nét kiến trúc độc đáo, hiện đại. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi vị trí đắc địa mà còn là sự chuyên nghiệp trong dịch vụ. Sinh viên khi tham gia thực tập ở Premier Village sẽ được cọ xát với môi trường thực tế hoàn hảo cùng nhiều yêu cầu khắt khe, áp lực công việc… Vị trí mà Hiếu Như tham gia là tại nhà hàng Cá Chuồn Cồ; nơi những món ăn được phục vụ cho lượng khách khủng lồ đến từ khắp nơi tại resort.

Hiếu Như chia sẻ: “Chắc chắn khi làm việc mình sẽ mắc lỗi và mọi người sẽ không hài lòng nhưng chính từ cái lỗi và sự không hài lòng đó mình lại học được một bài học, thêm một cơ hội để lần sau làm tốt hơn. Trong suốt quá trình thực tập, Như vẫn luôn giữ ý nghĩ rằng: Không gì là không thể. Có thể mình không tìm được giải pháp cho vấn đề đang gặp phải, nhưng mình tin rằng sẽ có hướng đi và sự giúp đỡ sẽ đến nếu sẵn sàng đương đầu với khó khăn đó.”

Hiếu Như nói thêm: “Qua kì thực tập lần này, mình đã biết thêm về cách thức hoạt động và tổ chức của một resort chuyên nghiệp là như thế nào. Thời gian thực tập tại Resort Premier Village tuy không quá dài, nhưng tại đó Như học được nhiều kĩ năng hơn. Chẳng hạn như khả năng thích ứng với môi trường, cách giải quyết tình huống và trách nhiệm của bản thân đối với công việc. Với Như, đó là khoảng thời gian tuyệt vời với nhiều kinh nghiệm, những điều mới mẻ và những người đồng nghiệp thân thiện.”

    Premier Village Resort mở rộng cơ hội thực tập cho sinh viên VNUK

Không chỉ tại Novotel và Premier Village Resort, sinh viên VNUK đã và đang tham gia thực tập tại rất nhiều doanh nghiệp trong ngành Du lịch khách sạn chẳng hạn như Fusion Maia, Grand Tourane, Melia, Intercontinental,…

Đặt lợi ích sinh viên lên hàng đầu, VNUK không ngừng tìm kiếm cơ hội thực tập phong phú qua việc mở rộng đối tác doanh nghiệp. Đào tạo kĩ năng thực tế và tác phong làm việc quốc tế chính là định hướng giáo dục của VNUK. Mỗi kì thực tập sẽ mang đến không ít bài học kinh nghiệm cho chính sinh viên tham gia. Điều này giúp nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm trong tương lai. Đến nay, VNUK đã và đang tiếp tục phát triển quan hệ chặt chẽ với cộng đồng các doanh nghiệp tại thành phố Đà Nẵng cũng như trong cả nước. Các đối tác của VNUK trong ngành Du lịch khách sạn bao gồm:

  • Fusion Maia Đà Nẵng
  • Fusion Suites
  • Melia Resort Đà Nẵng (Tập đoàn Tây Ban Nha)
  • Khách sạn Novotel Đà Nẵng
  • Khách sạn Grand Tourane
  • Khách sạn Minh Toàn Galaxy

Tin liên quan:


Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close