Được mệnh danh là ngành công nghiệp mũi nhọn, ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn ngày càng phát triển, thu hút các bạn trẻ. Để làm việc và phát triển trong ngành này, bạn cần đáp ứng những yêu cầu gì?

Đầu tiên, các bạn đã chọn đúng nghề vì nhân lực cho ngành du lịch và khách sạn đang rất thiếu, đặc biệt là nhân lực có trình độ cao. Tuy nhiên, trình độ chuyên môn chỉ mới là một vế, các bạn cần trang bị thêm các kỹ năng cần thiết cho ngành du lịch và khách sạn thì mới cạnh tranh được trong ngành nghề này.

Học tại VNUK, sinh viên được nuôi dưỡng đam mê bằng môi trường học tập chuyên nghiệp và được tập trung vào phát triển năng lực (kỹ năng, kiến thức, thái độ/hành vi) để có thể điều hành khách sạn hoặc những công ty du lịch một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Nắm vững kiến thức chuyên môn.

Làm sao bạn có thể giúp một vị khách kiểm tra xem có bao nhiêu phòng còn trống nếu bản thân không am hiểu về phần mềm quản lí khách sạn? Bạn sẽ giúp một vị khách chọn đồ ăn phù hợp vớ i rượu vang ra sao nếu bản thân không có kiến thức?

Am hiểu được kiến thức ấy, bạn sẽ dễ dàng hiểu được tâm lý khách hàng và tạo cho khách hàng sự hài lòng nhất về dịch vụ của khách sạn.

Học tập ở môi trường chuyên nghiệp với giảng viên đầu ngành có kinh nghiệm sẽ giúp sinh viên ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế có kiến thức vững vàng, dễ dàng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Thành thạo kỹ năng mềm và ngoại ngữ.

Các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam ngày càng quan tâm đến việc nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên, tuy nhiên, chỉ mới chú trọng đến các kỹ năng cơ bản như làm việc nhóm, hay thuyết trình. Nhiều kỹ năng quan trọng khác như lập kế hoạch và tổ chức công việc, khởi nghiệp, tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, học tập và thích nghi chưa được đầu tư tương xứng.

Tại VNUK, ngoài các kĩ năng mềm kể trên, nhà trường chú trọng vào việc định hướng tư duy và thái độ cho sinh viên vì có được tư duy và thái độ tốt sẽ có nền tảng vững chắc hơn để phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Đặc biệt, yếu tố thái độ trong công việc bao giờ cũng được đánh giá cao vì kỹ năng thì có thể huấn luyện được nhưng sự tự giác, chủ động thì không.

Với đặc thù công việc phải tiếp xúc thường xuyên với khách quốc tế, người trong ngành Du lịch và  Khách sạn phải có khả năng ngoại ngữ tốt. Việc thông thạo ngoại ngữ sẽ mang đến lợi thế lớn trong công việc, cũng như có nhiều cơ hội đảm nhận những vị trí quan trọng trong tương lai. Đây cũng chính là lợi thế trong chương trình đào tạo của một số trường đại học theo mô hình chuẩn quốc tế của VNUK.

Kỹ năng tay nghề.

Nhu cầu tuyển dụng của khối ngành nghề này mỗi năm càng một cao, số lượng nhân sự vì thế cũng tăng dần nhưng chất lượng tay nghề còn chưa đủ đáp ứng. Để trở thành nhân sự tiềm năng thì cần tự biết trang bị cho mình kỹ năng tay nghề cần thiết.

Với chương trình thực tập bắt buộc 6 tháng, VNUK định hướng và tạo điều kiện cho sinh viên thực tập ở những vị trí và bộ phận khác nhau tại khách sạn hoặc các công ty du lịch. Đây cũng là cách giúp các bạn sinh viên hiện thực hóa kiến thức chuyên môn vào thực tế, nâng cao kỹ năng cá nhân.

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close