Tốt nghiệp ngành Du lịch và khách sạn từ một trường đại học quốc tế

Sau khi tốt nghiệp ngành Du lịch và Khách sạn tại một trường đại học quốc tế, tôi sẽ trở thành người như thế nào?

Khác với những gì bạn nghĩ, làm việc trong ngành Du lịch và khách sạn không hề đồng nghĩa với việc đi nghỉ mát. Đây là một lĩnh vực năng động, thay đổi nhanh chóng và rất cạnh tranh, những chuyên gia trong lĩnh vực này là những người được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản và có cách cư xử trong công việc rất nghiêm túc.  Đó là lý do tại sao bạn nên hoàn thành một chương trình học danh tiếng khi đi du học – để có một khởi đầu tốt và trở thành một đối thủ đáng gờm.

Chọn học ngành Du lịch và Khách sạn ở nước ngoài sẽ giúp bạn quen với  cách làm việc trong một môi trường quốc tế, cũng như dễ dàng thấu hiểu những khách hàng đến từ các nền văn hóa và tầng lớp khác nhau khi bạn phục vụ để họ có một kì nghỉ tuyệt vời.

Học ngành Du lịch khách sạn ở đâu?

Có rất nhiều nơi trên thế giới đào tạo ngành Du lịch khách sạn, nhưng đây là những nơi tốt nhất:

+ Hoa Kỳ

+ Tây Ban Nha

+ Đức

+ Thụy Sĩ

+ Úc

+ Hà Lan

Những trường đại học hàng đầu về Quản trị khách sạn

Dưới đây là những trường đại học nổi tiếng về Du lịch:

  • Đại học Radboud
  • Trường Du lịch và Khách sạn Ostelea
  • Đại học Lapland
  • Trường Quản lý bền vững (SUMAS)
  • Học viện Khách sạn và Du lịch Québec

Những cơ hội nghề nghiệp trong ngành Du lịch và Khách sạn

Nhân viên khách sạn và khu nghỉ dưỡng

Nơi ở là một phần vô cùng quan trọng đối với du khách trong một kỳ nghỉ. Nếu bạn làm việc cho một khách sạn, nhà nghỉ hay khu nghỉ dưỡng, thì nhiệm vụ của bạn là mang đến cho khách hàng trải nghiệm lưu trú chất lượng nhất hoặc bạn sẽ chẳng có cơ hội để gặp lại họ vào năm sau và những năm sau nữa. Điều này áp dụng cho tất cả các cấp, từ quản lí đến nhân viên, bạn phải luôn làm việc ở trạng thái tốt nhất từ lúc khách vừa đặt chân đến cho đến lúc khách đi, để tạo ra một trải nghiệm khó quên cho khách.

Những vị trí bạn có thể công tác:
– Nhân viên lễ tân
– Quản lý khi nghỉ dưỡng
– Nhân viên buồng phòng
– Quản lý khách sạn
– Kế toán khách sạn

Tiếp viên

Hai trong số những ngành liên quan đến du lịch lớn nhất là hàng không và dịch vụ du thuyền sang trọng và cao cấp. Dù làm việc trên không hay trên biển, thì bạn cũng sẽ là một trong số rất nhiều người tốt nghiệp từ ngành Quản trị du lịch đảm nhiệm các vị trí khác nhau như lãnh đạo, quản lý, hậu cần và đặt phòng. Bạn phải giúp những hành khách cảm thấy an toàn và thoải mái trước những  tình huống không mong đợi mà họ có thể sẽ phải đối mặt. Một người quản lý của du thuyền hạng sang phải biết kết hợp kỹ năng vận hành khách sạn, chăm sóc khách hàng và tổ chức những hoạt động vui chơi giải trí hàng đầu.

Những vị trí bạn có thể công tác:
– Tiếp viên hàng không
– Nhân viên du thuyền
– Thuyền trưởng
– An ninh
– Vận chuyển hành lý
– Hỗ trợ du khách khuyết tật

Dịch vụ ăn uống

Ngành dịch vụ ăn uống khổng chỉ dừng lại ở việc phục vụ món ăn tại bàn. Những người học ngành Khách sạn một khi đã làm việc trong các nhà hàng, quán bar hay quán cà phê phải biết khiến bữa ăn trở thành một sự kiện đặc biệt, đồng thời cũng phải đảm bảo thức ăn hấp dẫn cả về hình thức lẫn nội dung.  Dù lợi nhuận được nhà hàng và quán bar đặt lên hàng đầu, thì chất lượng nhân viên, chất lượng nguồn cung thực phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn cần được quan tâm trên hết. Nếu bạn dự định làm trong ngành dịch vụ ăn uống, bạn sẽ cần giữ bình tĩnh trước trước áp lực, lịch sự và làm việc có tổ chức. Nếu bạn muốn làm việc trong bếp thì bạn cũng cần phải học thêm về nấu ăn.

Những vị trí bạn có thể công tác:
– Đầu bếp hoặc phụ bếp
– Bồi bàn
– Pha chế
– Quản lý nhà hàng
– Điều phối viên
– Quản lý quán bar hoặc câu lạc bộ

Dịch vụ giải trí

Ngoài vấn đề lưu trú và ăn uống, khách hàng của bạn sẽ cần nhiều hơn để có một kì nghỉ khó quên. Đó sẽ là lúc những người trong ngành giải trí trổ tài. Những người này có vô số việc phải làm, từ việc đảm bảo khách vui chơi trong an toàn cho đến đảm bảo chất lượng tiết mục và những trải nghiệm của khách.

Những vị trí bạn có thể công tác:
– Hướng dẫn viên tour du lịch mạo hiểm
– Quản lý công viên giải trí
– Chia bài trong casino
– Giám sát sòng bài.
– Quản lý chương trình (hoặc nghệ sĩ)

Tổ chức sự kiện

Một lựa chọn nghề nghiệp đang dần trở nên phổ biến cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn là quản trị sự kiện và tổ chức sự kiện. Công việc việc của bạn là giám sát việc thực hiện những sự kiện với quy mô lớn. Có rất nhiều việc cần cân nhắc khi nói về một sự kiện: chỗ ngồi thoải mái cho khách, đảm bảo có thức ăn phù hợp với khách, đảm bảo lịch trình của sự kiện, những thiết bị kỹ thuật phải hoạt động tốt, luôn chuẩn bị, luôn sẵn sàng các tờ rơi cho khách. Nếu sự kiện đi theo chủ đề cụ thể thì bạn sẽ phải để ý đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Những vị trí bạn có thể công tác:
– Tổ chức tiệc cưới
– Tổ chức các buổi hòa nhạc hoặc lễ hội
– Tổ chức tiệc
– Chủ trì hội nghị

Tư vấn viên du lịch

Sau khi học xong về Quản trị Du lịch và khách sạn, bạn cũng có thể trở thành nhân viên tư vấn du lịch. Công việc của bạn sẽ là đưa ra lời khuyên và chỉ dẫn cho khách hàng về những điểm đến du lịch hoặc những ưu đãi có lời cho kỳ nghỉ của họ. Bạn sẽ làm việc trực tiếp với khách hàng và giám sát các bước chuẩn bị cho một kỳ nghỉ: đặt phòng/đặt vé, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và thông báo cho khách nếu có bất kỳ sự thay đổi nào về chuyến đi của họ.

Những vị trí bạn có thể công tác:
– Đại lý du lịch
– Đại ký vé máy bay
– Đại diện trung tâm thông tin du lịch
– Hướng dẫn viên
– Đại diện dịch vụ khách hàng trực tuyến

Bất kể bạn làm về mảng gì trong ngành này, bạn đều cần phải có vốn tiếng Anh cực tốt và thành thạo một ngôn ngữ khác nữa cũng là một lợi thế.

Tác giả: Dragos Becheru

Nguồn: studyportals Master

https://www.mastersportal.com/articles/582/what-can-i-become-if-i-study-tourism-and-hospitality-at-an-international-university.html

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close