Kỳ thực tập hè của sinh viên VNUK

Khác với những đợt thực tập “pha trà, rót nước” thường thấy, VNUK luôn chú trọng định hướng cho sinh viên có kì thực tập đúng nghĩa. Các bạn sẽ được trở thành nhân viên thực sự kèm theo sự lăn xả với áp lực công việc. Điều này không chỉ giúp rèn luyện tác phong công nghiệp, kinh nghiệm làm việc mà còn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường cho sinh viên. Hãy cùng VNUK lắng nghe những chia sẻ của sinh viên qua một mùa hè thực tập đầy thử thách nhưng cũng thật thú vị này nhé!

TRẦN THỊ HIẾU NHƯ là ai???

Trần Thị Hiếu Như là sinh viên năm năm 2 ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế (IBM) của Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng. Trong đợt báo cáo kết quả thực tập hè vừa qua, Hiếu Như đã gây ấn tượng đặc biệt với thầy cô VNUK bởi những câu chuyện và bài học đầy thú vị. Chính lí do này VNUK quyết định chia sẻ rộng hơn những kinh nghiệm làm việc mà Như đã có được đến các bạn sinh viên tại đây.

Cơ sở thực tập của Hiếu Như là Resort Premier Village Đà Nẵng với những tiêu chuẩn đẳng cấp quốc tế 5 sao. Trải rộng trên diện tích 15 ha, Premier Village Đà Nẵng Resort là quần thể gồm 118 ngôi biệt thự ven biển mang đường nét kiến trúc độc đáo, hiện đại. Nơi đây không chỉ nổi tiếng bởi vị trí đắc địa mà còn là sự chuyên nghiệp trong dịch vụ. Sinh viên khi tham gia thực tập ở Premier Village sẽ được cọ xát với môi trường thực tế hoàn hảo cùng nhiều yêu cầu khắt khe, áp lực công việc… Vị trí mà Hiếu Như tham gia là tại nhà hàng Cá Chuồn Cồ; nơi những món ăn được phục vụ cho lượng khách khủng lồ đến từ khắp nơi tại resort.

Premier Village Resort mở rộng cơ hội thực tập đẳng cấp quốc tế cho sinh viên VNUK

Đặt lợi ích sinh viên lên hàng đầu, VNUK không ngừng tìm kiếm cơ hội thực tập phong phú qua việc mở rộng đối tác doanh nghiệp. Đào tạo kĩ năng thực tế và tác phong làm việc quốc tế chính là định hướng giáo dục của VNUK. Mỗi kì thực tập sẽ mang đến không ít bài học kinh nghiệm cho chính sinh viên tham gia. Điều này giúp nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm trong tương lai. Premier Village Resort là một trong những đối tác mới của VNUK. Sự hợp tác này trải rộng lựa chọn thực tập cho các bạn sinh viên VNUK khi muốn làm việc tại môi trường dịch vụ chuyên nghiệp đẳng cấp 5 sao.

Premier Village Resort mở rộng cơ hội thực tập cho sinh viên VNUK

Những chia sẻ của Hiếu Như về công việc thực tập tại Premier Village Resort

“Công việc bồi bàn không phải là công việc đầu tiên của mình, nhưng đó chắc chắn là công việc đã dạy mình nhiều nhất khi mình thực tập tại Resort Premier Village trong hơn một tháng hè vừa qua. Việc bị la hay cằn nhằn từ những người cấp trên đối với mình là điều không thể tránh khỏi. Trong suốt khoảng thời gian làm việc, mình hiểu được áp lực công việc, áp lực doanh thu là một trong những yếu tố đã khiến họ như vậy. Chính vì điều đó, mình học được sự cảm thông và cùng mọi người giúp đỡ lần nhau.

Chắc chắn khi làm việc mình sẽ mắc lỗi và mọi người sẽ không hài lòng nhưng chính từ cái lỗi và sự không hài lòng đó mình lại học được một bài học, thêm một cơ hội để lần sau làm tốt hơn. Trong suốt quá trình thực tập, Như vẫn luôn giữ ý nghĩ rằng: Không gì là không thể. Có thể mình không tìm được giải pháp cho vấn đề đang gặp phải, nhưng mình tin rằng sẽ có hướng đi và sự giúp đỡ sẽ đến nếu sẵn sàng đương đầu với khó khăn đó.” – Hiếu Như chia sẻ

Từ áp lực công việc…

“Có một lần, quản lí đi ngang và hỏi mình:

_ How are you? Always smile. Ok!

_ …

Chỉ một câu của quản lí nhưng đã bao hàm yêu cầu mà Như cần thực hiện khi phục vụ khách hàng. Cho dù mình có bị khách “chửi” thậm tệ về cách phục vụ hay là cả ngày đó mình mệt rã rời đi chăng nữa, thì mình cũng phải “ phục vụ với một nụ cười” – một trong những “thần thái” mà tất cả những ai làm trong ngành dịch vụ cũng cần có nó.”

Khi nói về công việc, Như cho biết đây là công việc đòi hỏi sức bền và sự kiên trì. Đa số nhà hàng phục vụ khách nước ngoài nên cũng yêu cầu những quy tắc ứng xử phù hợp. Đôi khi áp lực doanh thu cũng làm công việc thêm căng thẳng. Nhưng sau tất cả, chính từ sự áp lực như vậy, Như học được sự nhẫn nại nhiều hơn.

… đến kinh nghiệm quý giá!

“Qua kì thực tập lần này, mình đã biết thêm về cách thức hoạt động và tổ chức của một resort chuyên nghiệp là như thế nào. Thời gian thực tập tại Resort Premier Village tuy không quá dài, nhưng tại đó Như học được nhiều kĩ năng hơn. Chẳng hạn như khả năng thích ứng với môi trường, cách giải quyết tình huống và trách nhiệm của bản thân đối với công việc. Với Như, đó là khoảng thời gian tuyệt vời với nhiều kinh nghiệm, những điều mới mẻ và những người đồng nghiệp thân thiện.”

“Mình hy vọng rằng, các bạn khóa sau sẽ không sợ khó khăn hay thách thức khi chọn đi thực tập. VNUK luôn tạo cơ hội tuyệt vời nhất cho các bạn đấy! Hãy “bắt” lấy cơ hội đó, cơ hội một khi đã mất thì không còn cơ hội nào nữa đâu. Và hãy nhớ rằng “đừng sợ bạn không biết gì cả, hãy sợ rằng bạn không chịu tìm hiểu về nó”. Chúc các bạn khóa sau có một kì thực tập thật tốt và đạt được nhiều hơn những cái mà bạn mong đợi sau khi kết thúc chặng đường đó nha.”

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close