Công việc trong ngành Du lịch khách sạn có hợp với bạn không?

Theo Hội đồng Lữ hành và Du lịch Thế giới, ngành du lịch và lữ hành chiếm đến 8% nguồn nhân lực và là ngành có tiềm năng phát triển phát triển hơn bất cứ ngành công nghiệp nào khác. Chỉ riêng việc đi du lịch quốc tế đã chiếm 840 triệu lượt khách hằng năm. Những ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội và môi trường của công việc trong ngành du lịch đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra công ăn việc làm và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Công việc trong ngành Du lịch khách sạn có thể kể đến như:
 • Khách sạn và khu nghỉ dưỡng
 • Nhà hàng và dịch vụ ẩm thực
 • Tổ chức hội nghị và sự kiện
 • Điểm đến du lịch
 • Giải trí và thể thao
 • Du lịch trên du thuyền, hàng không và các phương tiện di chuyển khác
 • Phát triển du lịch dựa trên văn hóa và thân thiện với môi trường
 • Dịch vụ spa và chăm sóc sức khỏe

Là một ngành công nghiệp rộng lớn, năng động và đang phát triển không ngừng, ngành du lịch và khách sạn mang đến vô vàn cơ hội việc làm cho những sinh viên có tham vọng và yêu thích làm việc và tương tác với mọi người. Môi trường làm việc của ngành khá là cạnh tranh. Điều quan trọng để thành công và trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này là phát triển một nền tảng kiến thức thương nghiệp vững chắc và các kĩ năng chăm sóc khách hàng. Tốt nghiệp ngành quản trị du lịch và khách sạn, bạn sẽ nắm trong tay tổ hợp những kĩ năng sống và kinh doanh, điều mà các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Nếu trước kia ngành du lịch và khách sạn truyền thống chỉ chú trọng vào những kinh nghiệm bạn có thì bây giờ, với môi trường cạnh tranh cao hơn, bạn cần phải vừa có kinh nghiệm vừa có bằng cấp cao thì mới có thể thành công trong nghề nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, ngành quản trị du lịch và khách sạn đang được đào tạo rất nhiều ở các trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ, và cả Việt Nam. Có nhiều bậc học khác nhau, từ những khóa học kỹ năng ngắn hạn cho đến đào tạo ở bậc cao học.

Công việc trong ngành Du lịch khách sạn có hợp với bạn không?

Với nhiều sự lựa chọn như hiện nay, làm sao để bạn có thể chọn được đúng trường, đúng chương trình học cho mình? Nếu bạn muốn sở hữu một tấm bằng cử nhân hoặc bậc học cao hơn, các trường cao đẳng hay đại học sẽ cung cấp cho bạn các chương trình đại học đa dạng, đi sâu vào những kiến thức đặc trưng của ngành để chuẩn bị cho học sinh tự tin ứng tuyển các vị trí ở cấp bậc quản lí sau ra trường. Trong khi đó thì trường nghề sẽ cung cấp cho bạn nhũng chương trình học thiên về thực hành hơn để chuẩn bị cho sinh viên ứng tuyển vào những vị trí khởi đầu ở những bộ phận khác nhau.

Tương tự như ở Hoa Kỳ, đa số sinh viên Mỹ sẽ chọn học ở cao đẳng cộng đồng nhiều hơn so với các bậc học khác, tại Việt Nam, đa số sinh viên theo học ngành này thường học ở các trường Trung cấp hoặc cao đẳng nghề. Ngành học du lịch và khách sạn ở bậc trung cấp hay cao đẳng cung cấp cho sinh viên những chương trình học để đạt được những chứng chỉ và bằng cấp chuyên ngành, cũng như chương trình liên thông lên đại học cho những ai muốn sở hữu bằng cử nhân. Vì chi phí để học ở bậc trung cấp thường thấp hơn những trường cao đẳng và đại học hệ 4 năm, nhiều sinh viên mong muốn có việc làm ngày thường chọn học ở đây rồi mới liên thông lên đại học khi có điều kiện.

Bạn nên cân nhắc những yếu tố gì khi chọn một chương trình học phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn? Dưới đây là những câu hỏi bạn nên đặt ra trước khi quyết định:

 • Chương trình học có đáp ứng được mục tiêu nghề nghiệp của bạn không? Ngành du lịch và khách sạn rất rộng lớn và bạn sẽ có rất cơ hội để lựa chọn các con đường nghề nghiệp khác nhau. Nếu mong muốn của bạn là điều hành một khách sạn quy mô lớn hay trở thành một thành viên trong ban lãnh đạo của một tập đoàn lớn thì bằng cử nhân là điều tối thiểu mà các doanh nghiệp lớn yêu cầu.
 • Ngôi trường đó có nằm tại một thành phố du lịch với những khách sạn nổi tiếng hay không? Chương trình học sẽ dựa vào hợp tác với những khách sạn, khu nghỉ dưỡng và điểm đến du lịch nào? Các nhà tuyển dụng đầu ngành có thường tuyển sinh viên tốt nghiệp từ trường này không?
 • Danh tiếng và kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên trường ra sao? Giảng viên ngành du lịch và khách sạn thường có nhiều bằng cấp về kinh doanh, sư phạm và luật hơn là về ngành du lịch và khách sạn. Một yêu cầu khá quan trọng với giảng viên ngành này là phải có sự kết hợp giữa những thành tựu học thuật mà họ đạt được và cả kinh nghiệm quản lý về kinh doanh thực tiễn.
 • Chương trình này có được công nhận tại địa phương không? (câu hỏi này phù hợp cho việc tìm kiếm trường ở Hoa Kỳ) Sự  công nhận tín chỉ theo vùng của các trường sẽ được đánh giá bởi các nhà thẩm định tại một trong 6 vùng của Mỹ. Nhà thẩm định của mỗi vùng sẽ có trách nhiệm đối với những trường tư và trường công trong vùng họ quản lí. Tín chỉ vùng đặc biệt quan trọng nếu bạn có kế hoạch sở hữu tấm bằng cử nhân hoặc học lên cao hơn. Một số trường còn đạt được những đánh giá đặc biệt về sự chuyên nghiệp.
 • Trường có hỗ trợ gì cho sinh viên quốc tế không? Trường có cung cấp cho sinh viên quốc tế dịch vụ hướng nghiệp và tư vấn thường xuyên không? Có tổ chức nào của sinh viên quốc tế hỗ trợ cho cuộc sống và công việc của các bạn như một cộng đồng đa văn hóa không?
 • Nhà trường có tạo cơ hội cho bạn trong việc học ngoại ngữ không? Ngành du lịch và khách sạn là một ngành công nghiệp toàn cầu. Muốn thành công thì bạn phải có sự tôn trọng và hiểu biết dành cho những nền văn hóa khác nhau. Vậy chương trình có tạo điều kiện cho bạn học những ngôn ngữ khác không? Trường có cung cấp chương trình dạy ngôn ngữ thứ hai cho sinh viên quốc tế để họ nâng cao khả năng ngôn ngữ trong thời gian học hay không?
Công việc trong ngành Du lịch khách sạn có hợp với bạn không?

Ngành công nghiệp du lịch và khách sạn sẽ mang đến vô số cơ hội việc làm cho những sinh viên muốn tìm kiếm một công việc năng động và mang tính quốc tế. Nếu bạn sở hữu kỹ năng giao tiếp xuất sắc và mong muốn mang lại cho khách hàng những dịch vụ hơn cả họ mong đợi thì ngành công nghiệp có nhịp điệu nhanh này có thể dành cho bạn.

Nguồn: International Student Guide to the USA

https://www.internationalstudentguidetotheusa.com/articles/is-a-career-in-hospitality-and-tourism-in-your-future.htm

Trở thành sinh viên trường Đại học công lập quốc tế tại VNUK

Là một trong những thành viên mới nhất của Đại học Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) được xây dựng dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh nhằm hướng đến việc giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Các ngành đào tạo tại đây được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh; 30% giảng viên người nước ngoài và cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp lớn sẽ đảm bảo sinh viên có một nền tảng kiến thức vững chắc và sẵn sàng cho thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Năm học 2019-2020, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh, Đại học Đà Nẵng (mã trường: DDV) mở chuyên ngành mới thuộc Ngành Quản trị và Kinh doanh quốc tế (mã ngành: 7340124) là ngành Du lịch và Khách sạn quốc tế.

 • Tên tiếng Anh của ngành: International Business and Management (IBM) được in trên bằng tốt nghiệp.
 • Tên tiếng Anh của chuyên ngành: International Tourism and Hospitality Management (ITH) được in trên bảng điểm của sinh viên.

Lợi thế khi học tập tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK)

 • Là trường Đại học công lập Quốc tế duy nhất tại miền Trung
 • Tọa lạc tại Trung tâm thành phố Đà Nẵng, địa điểm du lịch hàng đầu Việt Nam.
 • Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế dựa trên cơ sở liên kết với các trường đại học danh giá hàng đầu tại Vương quốc Anh như Bournemouth University, Coventry University…
 • Sinh viên có cơ hội được chuyển tiếp theo chương trình 2+2 hoặc 3+1 (3 năm học tại VNUK và 1 năm chuyển tiếp đến các trường đại học liên kết với VNUK tại Anh Quốc).
 • Trường đảm bảo chương trình thực tập 6 tháng cho sinh viên tại các tổ chức du lịch chuyên nghiệp hoặc các khách sạn, resort tiêu chuẩn 4*-5*).

____________________________________________________________________________

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Viện Nghiên Cứu và Đào Tạo Việt – Anh

158A Lê Lợi, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0905 55 66 54

Số điện thoại: 0236 37 38 399

Email: contact@vnuk.edu.vn

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close