10 xu hướng ảnh hưởng ngành khách sạn

Lời nhắn: Câu chuyện bên dưới được chúng tôi viết vào tháng Bảy năm 2015 và nó đã trở thành một trong những chủ đề ưa thích của độc giả. Vì vậy chúng tôi quyết định quay trở lại và cập nhật cho các bạn những xu hướng mới nhất ảnh hưởng đến ngành này. Những điểm mới sẽ được cập nhật ở bên dưới và một vài điểm thậm chí còn khiến chúng tôi bất ngờ.

Năm 2015, cuộc gặp gỡ giữa các tổ chức và doanh nghiệp có liên quan đến ngành khách sạn và dịch vụ đã xác định được 10 xu hướng được cho là ảnh hưởng đến ngành này.

Cập nhật 2018: Trước những cuộc tọa đàm trong ngành khách sạn, các tác giả đã chỉ ra sự chuyên nghiệp hóa trong nâng cấp chất lượng quản lí khách sạn, bao gồm sự tăng lên về số lượng nữ chiếm giữ vai trò chủ chốt và những phát minh trong công nghệ, đang là xu hướng chính. “Trong khi những bộ phận như buồng phòng và quầy thông tin cho khách sẽ được cắt giảm vì nhu cầu tuyển dụng không cao thì những kỹ năng xã hội và kiến thức địa phương sẽ được yêu cầu nhiều hơn bởi khách vì họ muốn cảm nhận rằng họ đã đặt chân đến một miền đất giàu truyền thống và nền văn hóa. “Những căn phòng thông minh, một điểm nhấn ở khu vực công cộng được coi như là nơi gặp gỡ của cộng đồng, cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm”.

1.Cung cấp dịch vụ giải trí cho giới trẻ

Những người thuộc độ tuổi 18 đến 34  (millenials) được dự đoán sẽ chiếm 50% lượng khách du lịch ở Mỹ vào năm 2025 (theo Trung tâm nghiên cứu Khách sạn Cornell). Các công ty cần xác định chiến lược dựa trên thói quen và nét tính cách của nhóm tuổi này. Họ di chuyển nhiều, tiếp cận nhanh chóng với công nghệ mới, thích tương tác cá nhân và rất phóng khoáng. Khách sạn sẽ muốn làm hài lòng họ với quy trình check-in đơn giản và trải nghiệm ăn uống chất lượng với giá cả phải chăng. Đổi lại, nếu cảm thấy hài lòng, họ sẽ quảng cáo một cách tích cực cho khách sạn và dịch vụ của bạn trên mạng xã hội.

Cập nhật 2018: Nghiên cứu cá nhân của Smart Meetings nhận thấy rằng khách hàng ở bất cứ độ tuổi nào dường như cũng thích đơn giản hóa quá trình check-in và mong muốn trải nghiệm ăn uống chất lượng với giá cả phải chăng. Cụ thể hơn, năm 2018, một báo cáo về xu hướng du lịch của millenials dựa trên khảo sát Resonance Consultancy ở Mỹ tuyên bố, 85% người từ  độ tuổi 20 đến 34 ưu tiên việc bứt phá khỏi vùng an toàn và học hỏi những điều mới. Xu hướng này chỉ xếp sau trải nghiệm về ẩm thực (91%) và các điểm vui chơi giải trí hấp dẫn. (90%).

2. Bùng nổ công nghệ

Đa số du khách ngày nay là những người độc lập và am hiểu công nghệ, họ thoải mái với việc sử dụng các ứng dụng và trang web trên di động. Khách sạn cần chắc chắn rằng những gì họ cung cấp cho khách hàng là cập nhật mới nhất và thân thiện với người dùng. Tại những buổi họp và hội nghị kinh doanh, du khác mong muốn các khách sạn và trung tâm hội nghị có trang thiết bị công nghệ chất lượng cao và đội ngũ nhân viên có kiến thức.

Cập nhật 2018: Tại phòng họp, những nhà tổ chức sử dụng cách đăng ký kỹ thuật số đám mây và các ứng dụng để mang đến những trải nghiệm cá nhân và “xanh” hơn. Từ hội thoại truyền thống cho đến sử dụng VR (viết tắt của virtual reality: thực tế ảo) và AR (viết tắt của augmented reality: thực tế tăng cường), công nghệ đã đi từ một sự bức phá cho đến  như là một công cụ phải-có để hiểu được sở thích những người tham gia.

3. Lượng khách quốc tế

Du lịch giải trí quốc tế đang trên đà tăng trưởng, có thể thấy được qua việc sân bay quốc tế Dubai đang trở thành sân bay tấp nập nhất trên thế giới. Khách sạn phải cung cấp được dịch vụ với nhiều ngôn ngữ khác nhau và thiết kế những trải nghiệm phù hợp với những nền văn hóa khác nhau và những nhu cầu riêng biệt của các du khách quốc tế.

Cập nhật 2018: Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng nước này đang không bắt nhịp được với sự mở rộng du lịch đường dài toàn cầu. Lượng khách du lịch quốc tế đến Hoa Kỳ được dự đoán sẽ  tiếp tục tăng 2,2% và trên toàn thế giới là 6%.

4. Sự chú trọng vào sức khỏe và chất lượng sống

Du khách ngày nay quan tâm hơn đến sức khỏe của họ vì thế khách sạn nên trang bị những trung tâm thể hình, hồ bơi và spa. Nhu cầu về những dịch vụ chăm sóc sức khỏe của khách hàng ngày càng tăng. Ngoài những thức ăn tốt cho sức khỏe, xu hướng về năng lượng ánh sáng, không khí trong lành, nơi để tập yoga, dụng cụ phòng gym, tắm vitamin và khoáng chất cũng ngày càng phát triển.

Cập nhật 2018: Du lịch chăm sóc sức khỏe được ước tính trị giá xấp xỉ 563 tỉ đô Mỹ. Từ những phòng ở chăm sóc sức khỏe của MGM resorts và Wyndham resorts đến Pullman đều chú trọng vào giấc ngủ, dinh dưỡng, thể thao và Spa. Hilton còn xây dựng phòng gym trong chính phòng nghỉ của họ. Ngành khách sạn đang khiến việc sống khỏe trong lúc du lịch trở nên dễ dàng hơn.

5. Nhu cầu công nghệ liền mạch

Kết nối liền mạch giữa các diễn đàn và các thiết bị đang dần trở nên quan trọng hơn. Rất nhiều khách sạn cung cấp dịch vụ check-in trực tuyến và quầy thông tin kỹ thuật số. Tại khu nghỉ dưỡng và sòng bạc Aria ở Las Vegas, khách hàng được phát một tấm thẻ công nghệ cao có thể xác định sự hiện diện của họ và chào đón du khách trước khi họ đến.

Cập nhật 2018: Ngày nay mọi thứ đều trở nên thông minh hơn. Phòng thông minh, thẻ thông minh, điện thoại thông minh đều có sự liên kết  để chia sẻ thông tin và làm cho những điều bạn muốn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.Tìm thấy công nghệ nhận diện khuôn mặt để mở khóa mà không cần chạm dường như nói lên mọi thứ.

6. Những quy tắc bền vững

Thân thiện với môi trường đang trở thành một hiện tượng,  các tổ chức đang chú trọng  vào những nguồn năng lượng có thể tái tạo và sự khan hiếm nước. Rất nhiều khách sạn đang chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời và nâng cấp hệ thống  vì vậy điều hòa và đèn điện sẽ tự động tắt khi khách rời khỏi phòng.

Cập nhật 2018: Cân nhắc về ảnh hưởng đối với môi trường của những thứ như ống hút nhựa hay thức ăn thừa là một phần thiết yếu của những doanh nghiệp tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Các nhà tổ chức đang khiến mọi việc dễ dàng hơn khi theo dõi kỹ càng chuỗi thức ăn, giảm thiểu rác thải và hiệu ứng nhà kính.

7. Vai trò mới cho nhân viên

Rất nhiều du khách thích tương tác với công nghệ hơn con người, họ muốn check-in trực tuyến và không hề thấy phiền nếu một con robot thực hiện các dịch vụ phòng cho họ. Điều này sẽ tạo cơ hội cho nhân viên tập trung vào dịch vụ cá nhân cho khách hàng hơn là phục vụ họ một cách thụ động.

Cập nhật 2018: Nếu tìm kiếm về công việc khách sạn thì bạn có thể sẽ thấy một số vị trí mới như điều phối mạng xã hội, chuyên viên giám sát trải nghiệm và sự kiện, kỹ thuật viên nghe nhìn và giáo viên yoga. Để có thể thỏa mãn yêu cầu cho những vị trí này, nhân viên phải đạt được một số bằng cấp nhất định.

8. Quảng bá du lịch

Sự bùng nổ của mạng xã hội là nguyên nhân khiến cho các khách sạn phải quan tâm nhiều hơn tới những điểm du lịch ở địa phương và tự quảng bá cho chúng. Rất nhiều khách sạn quảng bá bằng cách sử dụng hình ảnh hay tweet (bài đăng trên Twitter) của du khách trên trang web của họ hay ngay cả trong trong chiến dịch quảng cáo.

Cập nhật 2018: Theo #Hotelfie, quảng cáo thực tế tăng cường và dịch vụ phòng qua kính thực tế ảo rất được quan tâm. Các nhà tổ chức sự kiện không cần phải rời khỏi máy tính của họ nhưng vẫn có thể hình dung được mọi thứ tại những điểm đến khác nhau.

9. Kiểm soát tổn thất tức thời

Nếu một du khách không hài lòng về khách sạn, họ có thể dễ dàng phàn nàn trên mạng xã hội. Khách sạn nên nhanh chóng trả lời để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình. Đồng thời quan tâm đến khách hàng và đáp lại những mong muốn của họ thông qua những kênh này sẽ giúp khách sạn giữ mối quan hệ tốt với khách hàng và có thể mang đến cho khách sạn những đơn hàng trong tương lai.

Cập nhật 2018: Cả thế giới chứng kiến sự kiện Youtube TanCon với 20.000 người tham dự trong hội trường với sức chứa chỉ 5.000 người, để lại sự mệt mỏi cho khách dưới cái nắng của miền Nam California.

10. Những đặc quyền độc đáo

Ngày nay khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn vì vậy khách sạn phải có một định hướng nhất định để làm nổi bật dịch vụ và sản phẩm của mình. Một số nơi tổ chức hoạt động thử rượu miễn phí mỗi ngày ở tiền sảnh hay quầy bar, số khác thì tích hợp màn hình thông tin vào gương phòng tắm, số còn lại thì phát những danh sách nhạc tuyển chọn để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

Cập nhật 2018: Đây là năm của “phòng khách công cộng” khi mà các khách sạn đang cố gắng tạo ra những không gian thoải mái cho những cuộc hội họp thân mật trong tiền sảnh, khách sạn hay cửa ra vào.

———————-

Tác giả: SMART MEETINGS STAFF

Đăng ngày: 03/08/2018

Nguồn: Smart Meetings

Please follow and like us:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Open

Close